99683b713f6d3176c5bd16056a278a6c4fb248f608f1506f94485c534735475b The Meg (2018) เม็ก โคตรหลามพันล้านปี ไล่ล่าและเอาตัวรอดจากฉลามยักษ์
กันยายน 28, 2022

The Meg (2018) เม็ก โคตรหลามพันล้านปี ไล่ล่าและเอาตัวรอดจากฉลามยักษ์

            ภาพยนต์เรื่อง The Meg (2018) เม็ก โคตรหลามพันล้านปี เป็นภาพยนต์ที่เหมาะสำหรับการดูเพื่อความบันเทิงมากๆ อลังการงานสร้างแบบสุดๆ อารมณ์ แอ็คชั่น ผสมปนเปไปกับกู้ภัยและหนังเอาตัวรอดรวมๆ ผสมๆ กันอยู่ แถมยังได้ฟีลคล้ายๆ ดูหนังในแนวๆ Jurassic World อยู่นิดหน่อย ตรงที่ปลาฉลามยักษ์มาจากใต้ทะเลลึกดึกดำบรรพ์โผล่ขึ้นมาอาละวาดถล่มทะเลแปซิฟิก ผสมความขี้โม้ๆ บู้ระห่ำเหมือน Rampage(2018) ที่มีลิงยักษ์ถล่มตึก

The Meg (2018) เม็ก โคตรหลามพันล้านปี

            เรื่องนี้นำแสดงโดย Jason Statham (ในบทของ โจนาส เทย์เลอร์) นักแสดงสายบู๊ระห่ำมาดขรึม (ในภาพยนต์เรื่อง Crank, Fast and Furious, Spy) สำหรับเรื่องนี้ก็ยังคงเส้นคงวา นำพาหนังไปได้ทั้งเรื่องไม่แพ้นักแสดงมากฝีมืออย่าง Dwayne Johnson หรือเดอะร็อคตัวพ่อหนังแอ็คชั่นสายเดียวกันเลย

            สำหรับงานสร้างเรื่องนี้ก็น่าชื่นชม ดูไม่แตกต่างจากหนังฟอร์มยักษ์เรื่องอื่นๆของฮอลลีวู้ดเลย ไม่ว่าจะเป็น King Kong, Rampage, Pacific Rim, Jurassic World เลย ดูฟีลลิ่งงานสร้างไม่ต่างกันเลย เพียงแค่ตัวเอกของเราไม่ใช่ลิงยักษ์ ไดโนเสาร์ แต่ว่าเป็น ปลาฉลามยักษ์ไซส์มหึมา นั่นเอง

            เรื่องนี้ร่วมทุนสร้างกับค่ายหนังจากจีน ดังนั้นตัวเอกของในเรื่องก็จะเป็นชาวจีนและเนื้อเรื่องก็เกิดขึ้นในประเทศจีน คล้ายๆกับหนังฮอลลีวู้ดส่วนใหญ่ในยุคนี้ที่ต้อง service ประเทศจีนค่อนข้างเยอะ ฟีลลิ่งจะคล้ายๆ TF4 หรือ Pacitic Rim ภาค 2 ที่อะไรก็จะเป็นจีนไปซะทั้งหมดเลย….

            ฟิลลิ่งของความมันส์ สะใจมันก็สนุกสนาน สามารถสร้างความบันเทิงได้อยู่ แต่ก็มุกเดิมๆ… ไม่ค่อยว้าวมากเท่าไหร่ ไม่ค่อยไปทางไหนสักทาง จะไปทางด้านแอ็คชั่น ไล่ล่าสัตว์ประหลาดก็ไม่สุด จะไปเป็นหนังเอาตัวรอดก็ไปไม่ถึง น่าสะพรึงกลัวก็ไม่เท่าไหร่ แต่อยู่ในระดับความบันเทิงที่น่าพอใจมาก ตัวปลาฉลามยักษ์ดูน่าตื่นตาตื่นใจดี

The Meg (2018) เม็ก โคตรหลามพันล้านปี

            และสิ่งที่ชื่นชอบในหนังเรื่อง The Meg (2018) นี้ ได้มาถ่ายทำในเมืองไทยด้วย แถมยังเลือกเมืองที่ไม่ค่อยคลีเช่สักเท่าไหร่ ต้นเรื่องพี่ Jason Statham ของเรามาเมาปลิ้นอยู่ที่เมืองสมุทรปราการ!!!? เด็กเดินตั๋วถึงกับงงและฮาเอามากๆ ทำไมต้องมาสมุทรปราการ??? แถมยังมีการแต่งเพลงไทยมั่วๆขึ้นมาใช้ประกอบหนังด้วย อย่างฮา!!! ถ้าใครอยากหาอะไรฮาๆ บันเทิงๆ ซีจีงานสร้างใหญ่ๆ มีสัตว์ประหลาด มีการหนีตาย ไม่น่ากลัวมากเกินไป แนะนำเรื่องนี้เลยจ้า สนุกเลย ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ sa gaming