99683b713f6d3176c5bd16056a278a6c4fb248f608f1506f94485c534735475b The Kitchen : เดอะ คิทเช่น ภาพยนตร์ อาชญากรตัวแม่ ( 2019 )
กันยายน 28, 2022

The Kitchen : เดอะ คิทเช่น ภาพยนตร์ อาชญากรตัวแม่ ( 2019 )

เมื่อสามีนักเลงของพวกเขาถูกส่งตัวเข้าคุกเป็นเวลาสามปี Kathy, Ruby และ Claire ถูกทิ้งให้อยู่ในอุปกรณ์ของตัวเอง พวกเขาตัดสินใจที่จะเอาของต่างๆ ไปไว้ในมือของพวกเขาเองและแปลงร่างเป็นแก๊งลอร์ดเพื่อเอาชีวิตรอด ‘ The Kitchen ‘ ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง DC Vertigo ในชื่อเดียวกัน

หลักฐานของภาพยนตร์เรื่องนี้สัญญาว่าจะเป็นเรื่องที่น่าสนใจ แม้ว่าจะคล้ายกับภาพยนตร์เรื่อง “Widows” ของ Steve McQueen ในปี 2018 มีอะไรมากกว่านั้นคือมีนักแสดงที่แข็งแกร่งสามคนให้เลือก – Melissa McCarthy เป็น Kathy, Elizabeth Moss เป็น Claire และ Tiffany Haddish เป็น Ruby และชีวิตของแต่ละคนก็แตกต่างกันมาก – เคธีเป็นแม่ที่รักและภรรยาที่น่ารัก

The Kitchen

แคลร์ถูกสามีของเธอทำร้ายร่างกาย และชีวิตของรูบี้ติดอยู่ระหว่างสามีที่กัดกร่อนกับแม่สามีที่ดื้อรั้นยิ่งกว่า แต่เนื่องจากการเขียนและการกำกับที่น่าเบื่อและน่าเบื่อ ‘ The Kitchen  ‘ กลับกลายเป็นความผิดหวังโดยรวม แน่นอนว่าฉากนี้คือ Hell’s Kitchen ของนิวยอร์กในปี 1978 แต่คุณไม่สามารถถูกตำหนิได้ในบางครั้ง ถ้าคุณคิดว่าคุณกำลังดูภาพยนตร์ล้อเลียนในยุคนั้นอยู่ กับความคิดโบราณที่เป็นไปได้ทั้งหมดที่ถูกโยนเข้ามา

แม้แต่กราฟของตัวละครก็ไม่น่าเชื่อถือ โดยเฉพาะของแคลร์ที่เปลี่ยนจากการถูกทารุณกรรมและหวาดกลัวเป็นฆาตกรเลือดเย็นในเวลาไม่กี่นาที ที่จริงแล้ว หัวใจของหนังเรื่องนี้ ลักษณะที่จู่ๆ ทั้งสามสาวก็แปลงร่างเป็นพวกมาเฟียที่ดูเท่และโหดเหี้ยมไร้ความปรานี แม้ว่าบทสนทนาสองสามบทจะโดดเด่นและพล็อตย่อยที่โรแมนติกก็เกือบจะทำให้เกิดการตัดฉาก แต่บทภาพยนตร์โดยรวมนั้นส่วนใหญ่คาดเดาได้และไม่ดึงดูดคุณ

อันที่จริง โครงเรื่องขัดแย้งกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อสามีทั้งสามกลับมาเร็วกว่าที่คาด อาจกลายเป็นการแสดงอำนาจที่น่าสนใจ แต่ก็ใกล้จะจบและจัดการได้ภายในเวลาไม่กี่นาที นอกจากนี้ ไม่มีใครทำอะไรเลย รู้สึกมีส่วนร่วมกับตัวละครโดยสิ้นเชิง แม้ว่าจะมีการตีสองสามครั้งเพื่อสร้างความประหลาดใจสองสามอย่างและการยิงที่นองเลือดจำนวนมากที่เพิ่มเข้ามาในการมิกซ์