99683b713f6d3176c5bd16056a278a6c4fb248f608f1506f94485c534735475b Roadrunner : A Film About Anthony Bourdain จนนาทีสุดท้ายของชีวิต
กันยายน 28, 2022

Roadrunner : A Film About Anthony Bourdain จนนาทีสุดท้ายของชีวิต

Roadrunner มอร์แกน เนวิลล์กำหนดรูปแบบสารคดีของเขาเพื่อให้สะท้อนถึงเนื้อหาสาระ “Twenty Feet from Stardom” มีความรุ่งเรืองของนักร้องสำรอง “คุณจะไม่เป็นเพื่อนบ้านของฉันหรือ” มีความอบอุ่นของมิสเตอร์โรเจอร์ส ล่าสุดและดีที่สุดของเขา “Roadrunner: A Film About Anthony Bourdain” รวบรวมความอยากรู้อยากเห็นของ Anthony Bourdain

เชฟชื่อดังระดับโลกและนักเดินทางที่ปลิดชีพตัวเองในปี 2018 ตั้งแต่นั้นมา ผู้คนต่างพยายามที่จะห่อตัว สมองและหัวใจอยู่รอบๆ ว่าคนที่ดูมั่นใจและเฉียบแหลมมากขนาดนี้ สามารถเลือกที่จะจบมันทั้งหมดได้ เนวิลล์หลีกเลี่ยงคำถามนั้นอย่างชาญฉลาด—ความจริงเกี่ยวกับการฆ่าตัวตายคือเราไม่สามารถรู้ได้อย่างเต็มที่ว่า “ทำไม”—และเปลี่ยนกรอบการสนทนารอบ Bourdain

ใหม่เพื่อให้มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตของเขาแทนที่จะเป็นแค่ความตายของเขา ภาพเหมือนของชายผู้ให้คุณค่ากับประสบการณ์มากกว่าความรู้ ตื่นเต้นที่จะได้พูดคุยกับเชฟที่ร้านอาหารริมถนนราวกับเป็นหนึ่งเดียวกับดาวมิชลิน เป็นสารคดีที่น่าสนใจและเคลื่อนไหวได้ซึ่งอยู่เหนือกว่าแค่ชิ้นส่วนโปรไฟล์เพื่อทวงมรดกกลับคืนมา และมันเป็นแรงบันดาลใจเช่นเดียวกับหัวเรื่อง

Anthony Bourdain จบการศึกษาจาก Culinary Institute of America ทำงานเป็นหัวหน้าเชฟที่ Brasserie Les Halles ที่มีชื่อเสียงในแมนฮัตตัน เมื่อเขากลายเป็นสิ่งที่รู้สึกได้ในชั่วข้ามคืนผ่านหนังสือชื่อ Kitchen Confidential หนังสือที่ต้องอ่านเกี่ยวกับการทำงานภายในของห้องครัวในร้านอาหารราคาสูง หนังสือเล่มนี้ทำให้ Bourdain กลายเป็นที่สาธารณะ

Roadrunner

เขาไม่ใช่เชฟออลสตาร์คนแรก แต่เขาเป็นเชฟออลสตาร์ที่ต่างไปจากเดิม เป็นคนที่รู้สึกบริสุทธิ์กว่าลากาสส์และพัคส์แห่งโลก เขาสามารถทำอาหารที่ดีที่สุดที่คุณเคยกินแล้วนั่งกับคุณเพื่อดื่มและเปิดเผยว่าเขาทำได้อย่างไร แทนที่จะจ่ายเงินให้คุณแล้วถอยกลับไปที่ห้องครัวของเขา (และบทสนทนาจะเต็มอิ่มมากกว่ามื้ออาหาร) Bourdain มีความโปร่งใสและมีความเกี่ยวข้องกันซึ่งทำให้เขาเป็นซุปเปอร์สตาร์ และเป็นคนที่สมบูรณ์แบบในการพาผู้ชมไปยังมุมต่างๆ ของโลกที่พวกเขาไม่เคยเห็นมาก่อน

รายการท่องเที่ยวครั้งแรกของ Bourdain มีชื่อว่า “A Cook’s Tour” ใน Food Network และเขาไม่ได้หันหลังกลับจากที่นั่น ได้รับความสนใจมากที่สุดจาก “Anthony Bourdain: No Reservations” ซึ่งดำเนินมาเป็นเวลาเจ็ดปีและรายการ CNN ของเขา “ Anthony Bourdain: Parts Unknown” ซึ่งเขากำลังถ่ายทำอยู่จนกระทั่งเสียชีวิต

การเพิ่มขึ้นของชื่อเสียงของ Bourdain ผ่าน Kitchen Confidential (ซึ่งกลายเป็นรายการทีวีกับ Bradley Cooper) และรายการท่องเที่ยวที่พาเขาเข้าไปในบ้านหลายล้านหลังโดยธรรมชาติแล้วทำให้เกิด  ที่ใหญ่ที่สุดโดยธรรมชาติเนื่องจาก Neville หลีกเลี่ยงโครงสร้างชีวประวัติมาตรฐานของการเริ่มต้น

ในวัยเด็ก เริ่มต้นเอกสารของเขาด้วยการขึ้นสู่บัลลังก์ของ Bourdain แทนที่จะมุ่งความสนใจไปที่ภูมิหลังของเขามากเกินไป ผลลัพธ์คือ “โรดรันเนอร์” ไม่เคยรู้สึกเหมือนกำลังบุกรุกความเป็นส่วนตัวของบุคคลที่สาธารณะเผยให้เห็นว่าสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับชายผู้นี้ได้มากเพียงใดและทำไมเขาถึงสำคัญกับสิ่งที่เขาเลือกแสดงให้เราเห็นไม่ใช่ผ่านเรื่องราวส่วนตัวบางประเภท การเปิดเผย

Roadrunner

ไม่ได้หมายความว่า  เป็นคลิปรีลหรือเรื่องราวเกี่ยวกับชื่อเสียงของผู้มีชื่อเสียง เนวิลล์เลือกที่จะอนุญาตให้ผู้ที่รู้จักและทำงานร่วมกับ Bourdain ในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมากำหนดรูปแบบเรื่องราว และพวกเขาดูเหมือนกระตือรือร้นมากที่จะทำเช่นนั้น มักมีความรู้สึกของการรวมตัวหลังจากการตายของเพื่อน หลายชั่วโมงหลังงานศพ

หลังจากที่บาร์เปิดมาได้สักพัก ผู้คนก็เริ่มแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ เนวิลล์ส่วนใหญ่ไม่อายห่างจากด้านเจ้าอารมณ์และเจ้าอารมณ์ของ Bourdain แต่ดูเหมือนว่าเขาจะก้าวถอยหลังในช่วงปีสุดท้ายของชีวิตของ Bourdain ที่มืดมนยิ่งขึ้น คนหนึ่งปรารถนาให้ Asia Argento ได้นั่งลงและพูดคุยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเธอ แต่ความรู้สึกที่ท่วมท้นจากผู้ที่เลือกที่จะให้สัมภาษณ์ก็คือคนที่คิดถึง Anthony Bourdain อย่างแท้จริง ฉันรู้ว่าฉันทำ

Anthony Bourdain เชื่อว่าเราควรเป็นนักเดินทางและไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวเท่านั้น ประสบการณ์ในโลกนี้ไม่ได้นำไปใช้กับความหลงใหลและอาชีพของ Bourdain เท่านั้น แต่รวมถึงทุกอย่างด้วย อย่าเพิ่งดูโลก อย่าเพิ่งตีร้านอาหารหรือจุดหมายปลายทางยอดนิยม กระตือรือร้น อยากรู้อยากเห็น มีส่วนร่วม

นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันชื่นชม Bourdain และทำไมฉันถึงอกหักเมื่อเขาเลือกที่จะทิ้งมันไว้ข้างหลัง ภาพยนตร์ของเนวิลล์อาจดูอ่อนลงเล็กน้อยในช่วงปีสุดท้ายเหล่านั้น แต่มีคนรู้สึกว่าคนทำหนังต้องการเน้นย้ำว่า Bourdain ใช้ชีวิตอย่างไร—ในแบบที่รู้สึกว่าเขาเพิ่งได้รับจากมันมากกว่าพวกเราส่วนใหญ่ สิ่งที่ดีที่สุดที่ฉันสามารถพูดได้เกี่ยวกับ “Roadrunner

ก็คือมันมีผลเช่นเดียวกันกับงานที่ดีที่สุดของ Bourdain มันทำให้ฉันอยากมีชีวิตที่มากขึ้น กินอาหารที่ดีขึ้นและเดินทางท่องเที่ยวที่ดีขึ้น อาจเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการตายที่น่าสลดใจ แต่ก็ยืนยันชีวิตได้เหมือนกับสิ่งที่ฉันได้เห็นในปีนี้

หมายเหตุ: การตรวจสอบนี้ยื่นก่อนการเผยแพร่บทสัมภาษณ์นี้ ซึ่ง Morgan Neville เปิดเผยโดยใช้ A.I. เพื่อจำลองเสียงของ Anthony Bourdain ซึ่งเป็นการเปิดประเด็นความขัดแย้งเกี่ยวกับความโปร่งใสและจริยธรรมในการสร้างภาพยนตร์ที่ไม่ใช่นิยาย เราได้ตัดสินใจที่จะดำเนินการทบทวนนี้ เนื่องจากเป็นการสะท้อนการตอบสนองในขั้นต้นต่อภาพยนตร์ที่ครอบคลุมมากกว่าการตัดสินใจที่น่าเสียใจ ซึ่งตอนนี้ได้นำการสนทนาออกไปจากชีวิตของ Bourdain อีกครั้ง sa gaming