99683b713f6d3176c5bd16056a278a6c4fb248f608f1506f94485c534735475b Frozen : ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ : ภาพยนตร์แอนิเมชัน2014
กันยายน 28, 2022
Frozen

Frozen : ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ : ภาพยนตร์แอนิเมชัน2014

Frozen เป็นเทพนิยายที่น่ารักเกี่ยวกับ เจ้าหญิงสองคน ความฝัน ความปรารถนา ความกลัว การค้นพบตัวเอง และเหนือสิ่งอื่นใดคือความรักที่ไม่มีเงื่อนไขสำหรับกันและกัน เจ้าหญิงเอลซ่า เป็น ‘ราชินีหิมะ’ ที่มีพลังในการสร้างหิมะ ทุกสิ่งที่เธอสัมผัสกลายเป็นน้ำแข็ง อุบัติเหตุร้ายแรงทำให้เธอเชื่อว่าเธอเกิดมาพร้อมกับคำสาป ด้วยความละอายใจและอกหัก เธอเหินห่างจากโลกและไปลี้ภัยที่ประกาศตัวเอง อันนา น้องสาวที่ซุ่มซ่ามและร่าเริงถูกเก็บซ่อนอยู่ในความมืดเกี่ยวกับความลับของเอลซ่า จนกว่าอาณาจักรของพวกเขาจะเผชิญกับความโหดร้าย

Frozen

แอนนาจะช่วยอาณาจักรของพวกเขาจากพลังน้ำแข็งที่ควบคุมไม่ได้ของเอลซ่าได้ไหม? พระอาทิตย์จะส่องแสงมายังอาณาจักรที่ปกคลุมไปด้วยหิมะอีกครั้งหรือไม่? ทั้งสองสามารถอยู่เหนือความไม่มั่นคงและความไม่สมบูรณ์ของตนเพื่อสวัสดิภาพของประชาชนของพวกเขาได้หรือไม่?

Frozen เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ดีที่สุดแห่งปีด้วยภาพที่สวยงามตระการตาและจับอารมณ์ได้อย่างชัดเจน เป็นการเดินทางที่น่าเหลือเชื่อของหญิงสาวผู้กล้าหาญที่ออกเดินทางตามหาน้องสาวของเธอ – ราชินีน้ำแข็งที่ไม่เต็มใจด้วยความช่วยเหลือจากมนุษย์หิมะที่น่ารักและ “เจ้าชายผู้มีเสน่ห์” ที่ไม่ธรรมดา ไม่มีที่ไหนในเทพนิยาย ‘ความคิดโบราณ’ ที่มีมุมมองที่เก่าแก่เกี่ยวกับผู้หญิง ภาพยนตร์เรื่องนี้

แนะนำเจ้าหญิงดิสนีย์ยุคใหม่ที่ไม่รอการช่วยเหลืออีกต่อไป พวกเขากล้าหาญ ไม่ยับยั้งชั่งใจ แต่อ่อนแอ และเสียสละ ในขณะที่หิมะโปรยปรายไปทั่วราชอาณาจักร เป็นการดีของคนที่ทำให้ไฟลุกโชน เพลงไพเราะและมีความหมาย ในขณะที่ 3D ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับเพลงทั้งหมด

Frozen

นอกจากนี้ Frozen ยังได้นิยามทฤษฎี ‘รักแท้’ ที่เป็นแก่นสารของดิสนีย์ แม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่ในเทพนิยาย คุณจะรักเรื่องนี้เพราะคาดเดาไม่ได้และทำให้คุณมีส่วนร่วมตลอด ไม่ใช่เรื่องของการแสวงหาความสุขกับคนอื่น แต่เป็นการมีความสุขกับตัวตนที่แท้จริงของคุณ

มีคำพูดที่น่ารักที่ Olaf มนุษย์หิมะกล่าวในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า คนบางคนมีค่าควรแก่การละลาย ในทำนองเดียวกัน แม้ว่าคุณจะไม่ชอบหิมะมากนัก แต่เรื่องราวความรักบางเรื่องก็คุ้มค่าที่จะแช่แข็งไว้! อย่าพลาดการเดินทางอันมหัศจรรย์แห่งความรักและการค้นพบตัวเอง